Tên gọi và vai trò các chi tiết linh kiện khuôn mẫu ép nhựa | Kiến Thức Ngành Nhựa Việt Nam

Tên gọi và vai trò các chi tiết linh kiện khuôn mẫu ép nhựa

Khuôn ép nhựa 0 lượt xem
 1. Làm tổ Phần đúc sản phẩm đã đúc có thể được gia công trực tiếp thành khuôn mẫu có thể di chuyển hoặc khuôn mẫu cố định, nhưng thông thường, khuôn mẫu có thể di chuyển và khuôn mẫu cố định được gia công bỏ túi với các góc hoặc tròn, và phần đúc sản phẩm đúc được xử lý ở đó. Tôi sẽ phù hợp với các bộ phận đã xử lý. Những phần như vậy được gọi là lồng nhau. Ngay cả những hình dạng phức tạp cũng có thể được xử lý dễ dàng bằng cách chế tạo chúng thành các bộ phận nhỏ và nhẹ. Vật liệu chống mài mòn được sử dụng cho tổ vì nó bị mài mòn bởi nhiệt và dòng chảy của nhựa nóng chảy.
 2. Lỗ nước Là lỗ mà nước hoặc dầu trung bình có nhiệt đi qua để làm mát sản phẩm.
 3. Ống lót Sprue Một ống lót có một phần vỏ được xử lý ở lối vào nơi vật liệu được bơm vào khuôn. Vì vòi phun của máy đúc phun vật liệu nóng chảy vào khuôn chạm vào và mài mòn nhiều, nên nó không được xử lý trực tiếp vào khuôn và có thể được thay thế khi nó bị mòn.
 4. Vòng định vị Là vòng nhô ra khỏi khuôn để dễ lắp (căn giữa) trên máy đúc. Căn chỉnh vòng lồi này với lỗ ở giữa tấm cố định của máy đúc.
 5. Phần đầu vào nhựa được bán
 6. Tấm gắn cố định bên Vặn chặt trực tiếp vào tấm cố định của máy đúc bằng bu lông để lắp. Nó có vai trò kết nối với máy ép khuôn.
 7. Tấm khuôn bên cố định Đây là bộ phận chính tạo nên thân chính của khuôn, tấm khuôn bên cố định là khuôn cái tạo nên bộ phận chính bên ngoài của sản phẩm khuôn, còn được gọi là đô đĩa.
 8. Ống lót chốt dẫn hướng Là ống lót trong đó chốt dẫn hướng khớp sao cho mặt chuyển động và mặt cố định luôn khớp với vị trí cố định khi đóng mở khuôn.
 9. Chốt dẫn hướng Là chốt giữ cho mặt di động và mặt cố định ở một vị trí cố định khi đóng mở khuôn. Nó được cài đặt ở 4 nơi.
 10. Tấm khuôn bên di động Tương tự, bộ phận chính cấu thành thân chính của khuôn, tấm khuôn bên di động là một khuôn đực chủ yếu tạo thành bề mặt bên trong của sản phẩm đúc, và còn được gọi là tấm lõi.
 11. Retampin: Nó làm nhiệm vụ chiếu tấm ejector đã chiếu và đưa nó về vị trí cũ. Khi đóng khuôn, đầu tiên nó đập vào khuôn cố định và đưa tấm đẩy trở về vị trí ban đầu đồng thời làm dịu tác động mạnh lên dung tích của chai nhô ra. Nó còn có vai trò giữ thăng bằng cho các phần lồi lõm.
 12. Tấm tiếp nhận Một tấm giữ mặt sau của lõi lót trên tấm di động. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xử lý khác nhau của mẫu di động và cũng có vai trò củng cố mẫu di động.13. Khối đệm Một tấm để duy trì không gian nhô ra và hoạt động. Độ dày tấm đẩy + lượng nhô ra của sản phẩm + α là bắt buộc.
 13. Lò xo nắn lại Sau khi nhô ra xong, đĩa phóng được tác dụng trở lại vị trí ban đầu nhờ lực tác dụng của lò xo. Bằng cách chèn một lò xo, chốt nhô ra không chạm vào khoang và bằng cách quay lại chốt nhô ra, sản phẩm sẽ tự động rơi ra. Giống như chốt trả về, nó cũng có vai trò duy trì sự cân bằng của phần nhô ra.
 14. Chốt đẩy Đây là chốt để lấy sản phẩm đã đúc ra khỏi khuôn. Nó được cố định vào tấm đẩy và được dẫn động bởi thiết bị đẩy của máy đúc.
 15. Trên tấm phóng

17 Tấm đẩy dưới Đặt chốt nhô ra và chốt chỉnh lại, v.v. trên tấm trên, đồng thời ấn chốt nhô ra và chốt chỉnh lại, v.v. được đặt trên tấm trên với tấm dưới từ phía sau để cố định nó. Tấm đẩy có gắn chốt nhô ra này, v.v. được thiết bị đẩy của máy đúc đẩy lên và sản phẩm đúc được đưa ra ngoài.

 1. Tấm lắp bên có thể di chuyển Được siết chặt trực tiếp vào tấm di chuyển của máy đúc bằng các bu lông để gắn nó. Nó có vai trò kết nối với máy ép khuôn.
 2. Chốt khóa kéo dài Khóa ống cuộn bằng cách làm cho phần cuối của ống cuộn có hình côn ngược hoặc đường cắt hình vòng, hoặc bằng cách làm cho đầu ghim hình chữ Z để ống có thể dễ dàng thoát ra khỏi ống lót khi đóng khuôn được mở ra. Nó cũng đóng vai trò là phần nhô ra của sprue này.

21 ・ Lỗ phun Đây là một lỗ được tạo trên tấm lắp có thể di chuyển mà thanh nhô ra đi qua để đẩy tấm đẩy lên bằng thiết bị đẩy của máy đúc.

22 ・ Sprue ・ Runner Con đường mà nhựa chảy qua

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *