Cấu trúc của khuôn ép nhựa | Kiến Thức Ngành Nhựa Việt Nam

Cấu trúc của khuôn ép nhựa

Khuôn ép nhựa 0 lượt xem

Cấu trúc cơ bản của khuôn được xác định tùy thuộc vào nhiều yếu tố như là: hình dạng vật đúc, Sản lượng, Vật liệu đúc, hoặc vị trí cổng phun, cũng như sản xuất và kỹ năng công nghệ. Cấu tạo của khuôn được phân loại theo khuôn 2 tấm, khuôn 3 tấm khuôn không rãnh dẫn, và khuôn đặc biệt, mỗi loại có đặc điểm riêng.

Khuôn hai tấm

Khuôn hai tấm là loại khuôn phổ biến nhất có mặt phân khuôn “parting line” (PL: Nơi mà khuôn) được chia làm 2 phần – Bên cố định và bên di động.
Ưu điểm:
Cấu trúc đơn giản hơn so với khuôn ba tấm hoặc khuôn không rãnh dẫn.Giá thành khuôn có thể giảm.Hệ thống rót nhựa bao gồm Cổng phun cạnh “side gate”cổng phun trực tiếp “direct gate”, or cổng phun ngầm “submarine gate”,cổng phun ngang và cổng phun trực tiếp hay được sử dụng.Với cổng phun ngầm, ta có thể tách sản phẩm khỏi rãnh dẫn “runner” (bao gồmbạc cuống phun “sprue” and cổng phun “gate”) được tách riêng, Khiến sản phẩm đúc không cần bước cắt bỏ cổng phun khỏi sản phẩm. (bạn sẽ học chi tiết về quá trình nhựa đi vào “hệ thống rãnh dẫn“).
Nhược điểm:
Cổng phun cạnh và cổng phun trực tiếp cần phải loại bỏ rãnh dẫn nên không phù hợp cho tự động hóa và không tiết kiệm năng lượng.

 

(Kích vào mỗi tên chi tiết để hiện thị sự giải thích.)

Chi tiết hơn:

Sự tương quan của bạc cuống phun, rãnh dẫn, và cổng phun

    • Như chỉ ở hình bên dưới, bạc cuống phun, rãnh dẫn, và cổng phun được đánh dấu riêng Tuy nhiên, việc xử lý “Tách rãnh dẫn” bao gồm xử lý bạc cuống phun và cổng phun. Xem “Hệ thống rãnh dẫn” chi tiết hơn.

Bạc cuống phun: Nơi mà nhựa nóng được phun vào khuôn.
Rãnh dẫn: Là kênh để truyền nhựa nóng chảy từ bạc cuống phun tới cổng phun.
Cổng phun: Là miệng phun nhụa vào lòng khuôn rừ rãnh dẫn.

Khuôn ba tấm

Khuôn ba tấm có hai Mặt phân khuôn “parting lines” (PL: Nơi mà khuôn được chia) một để tháo rãnh dẫn “runner” và một để tháo sản phẩm, nó gồm ba phần: Tấm cố định, tấm di động, và tấm để tháorãnh dẫn “runner” .

Ưu điểmSản phẩm đúc và rãnh dẫn có thể tự động được tách ra, do vậy phù hợp cho tự động hóa và được áp dụng rộng rãi trong dạng sản suất lớn.Nhược điểmKết cấu phức tạp hơn so vói khuôn hai tấm.Giá thành cũng cao hơn.

 

 

(Kích vào tên mỗi chi tiết sẽ hiện ra sự giải thích.)

Khuôn không rãnh dẫn nhựa

Ở khuôn hai tấm và khuôn ba tấm cần tháo chi tiết và rãnh dẫn “runners”, khuôn không rãnh dẫn tháo chỉ mỗi sản phẩm đúc.
Khuôn không rãnh dẫn là khuôn có đặt bộ gia nhiệt vào vùng bạc cuống phun và rãnh dẫn, làm cho vật liệu luôn ở trạng thái lưu động, không đông cứng.
Ưu điểm
Do rãnh dẫn không được lấy ra, mà chỉ có sản phẩm đúc được tháo ra, nên không cần có bộ tháo rãnh dẫn, tiết kiệm được vật liệu tạo hình.Bạc cuống phunsprue và rãnh dẫn luôn được núng nóng “plasticated” bởi nhiệt, do đó nhựa nóng chảy được điền đầy tốt.
Nó phù hợp cho quá trình tự động hóa, nó có hiệu quả cao khi sản xuất với sản lượng lớn.
Nhược điểm
Cấu trúc phức tạp.
Giá thành đòi hỏi cao.

Nạp liệu mất nhiều thời gian.

 

 

(Kích vào tên trong mỗi hình sẽ hiện lên sự giải thích.)

Cách cấp nhiệt của vật liệu đúc

Để làm nóng chảyvật liệu đúc “molding material” ,nhựa thường được làm chảy dẻo “plastication” thường xuyên trong xi lanh phun. Tuy nhiên, khuôn không rãnh dẫn áp dụng phương pháp rãnh dẫn nóng, nó làm tan chảy vật liệu bằng bộ gia nhiệt.
Rãnh dẫn nóng có 2 loại: Kiểu nung nóng bên trong dùng để nung nóng vật liệu từ trong họng phun phụ, và kiểu nung nóng từ bên ngoài để nung nóng vật liệu từ ngoài họng phun phụ từ ngoài họng phun phụ , như hình bên dưới.

Kiểu nung nóng trong
Hiệu suất nhiệt cao.
Cản trở dòng chảy chiều.
Khó thay đổi màu (do còn lớp đông cứng bên trong)
Kiểu nung nóng trong
Có hai kiểu sau
Hiệu suất nhiệt thấp.
Ít cản trở dòng chảy.

 

Điều kiện thích hợp của vật liệu làm khuôn rãnh dẫn nóng:
Không nhạy cảm với nhiệt độ, ổn đinh ở nhiệt độ cao, và dễ đúc ở nhiệt độ thấp.
Không nhạy cảm với áp suất đúc. ép nhựa “Injection molding” có thể thực hiện ở nhiệt độ thấp.
Nhiệt độ biến dạng nhiệt cao để có thể nhanh chóng lấy sản phẩm đúc ra.
Độ dẫn nhiệt cao.
Nhiệt dung riêng thấp.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *